Chuyển đổikiếm tiền từ lưu lượng truy cập trang web của bạn

Đừng để mất khách hàng với những Form truyền thống không linh hoạt, Hãy sử dụng ngay Subisale để có thêm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng với bộ công cụ tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ từ chúng tôi.

Tiếp cận, kết nối và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Tạo cửa sổ bật lên trang web mà khách truy cập của bạn muốn tương tác. Tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi bằng công cụ tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất – không yêu cầu kỹ năng  viết code, thiết kế.

Đăng ký dùng thử

conversion optimization

Marketing Automation là gì? Những hiểu biết cơ bản

Bài này sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến thức cơ bản về marketing automation.

Marketing automation là gì?

Marketing automation là công nghệ giúp quản lý tự động các quy trình marketing và các chiến dịch đa chức năng, đa kênh.

Marketing automation là gì?
Marketing automation là gì?

Với marketing automation, các doanh nghiệp có thể nhắm đúng khách hàng mục tiêu bằng các thông điệp tự động qua email, web, mạng xã hội, và văn bản.

Các thông điệp được gửi tự động theo các bộ hướng dẫn được gọi là workflow (luồng công việc). Workflow có thể được định nghĩa theo các mẫu có sẵn, hoặc xây dựng từ đầu hoặc các chiến địch được điều chỉnh để đạt kết quả tốt hơn.

Phòng marketing và sales sử dụng marketing automation để tự động hóa các chiến dịch online marketing và các hoạt động bán hàng để tăng doanh thu và tối đa hiệu suất.

Khi tự động hóa được sử dụng hiệu quả để xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, nhân viên được thoải mái để giải quyết những vấn đề lớn hơn và lỗi do con người giảm xuống.

Marketing automation hỗ trợ trong việc tạo, nuôi dưỡng và cho điểm lead cũng như đo lường ROI tổng thể của các chiến dịch. Hiệu quả tiết kiệm thời gian và chi phí từ automation tăng lên khi tổ chức phát triển về quy mô và độ phức tạp.

Hệ thống marketing automation được thiết kế để mở rộng cùng với doanh nghiệp.

Marketing automation làm gì?

Ở hình thái cơ bản nhất, marketing automation là một bộ công cụ được thiết kế để làm liền mạch và đơn giản hóa một số nhiệm vụ tiêu tốn thời gian của sales và marketing.

Từ việc tự động hóa quy trình tạo lead đến tạo nơi tập trung cho việc tạo chiến dịch digital, automation là về đơn giản hóa một thế giới kinh doanh đang phát triển ngày càng phức tạp và quá nhanh.

Marketing automation hỗ trợ bạn triển khai chiến lược digital marketing mà không phải nhấn nút Gửi bằng tay đối với mỗi email, thông điệp, chiến dịch hoặc bài viết bạn tạo ra.

Công cụ tự động tốt giúp bạn nhận diện đối tượng khách hàng, thiết kế đúng nội dung và tự động kích hoạt các hành động dựa trên lịch trình và hành vi khách hàng.

Khi chiến dịch được đưa ra, bạn có thể tạp trung và các nhiệm vụ khác, rồi phân tích và các điều chỉnh kế hoạch marketing khi kết quả bắt đầu được tạo ra.

Một chiến lược marketing được tự động có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực, tạo doanh thu và ROI trong khi bạn vẫn tập trung vào tăng trưởng của doanh nghiệp.

Marketing automation làm gì?
Marketing automation làm gì?

Marketing automation hoạt động ra sao?

Bạn thu thập dữ liệu khách hàng thông qua nhiều tương tác: email, truy cập website, sử dụng app, mạng xã hội… Dữ liệu này giúp tạo ra góc nhìn 360 độ về khách hàng.

Marketing automation hoạt động sao?
Marketing automation hoạt động sao?

Từ đây, marketing automation làm mọi thứ: làm mượt mà các quy trình phân khúc và nhắm chọn để xác định đúng khách hàng mục tiêu, nhanh chóng và rộng lớn.

Thay đổi thông điệp với từng khách hàng tự động dựa theo hồ sơ của họ. Việc tạo các thông điệp phù hợp và mang tính cá nhân từ email, mobile, social, trải nghiệm web,… chỉ bằng một vài click đơn giản.

Cung cấp các trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng, dù bạn có 100 hay 100 triệu khách hàng, hiệu quả và hiệu suất.

Marketing automation ý nghĩa thế nào với hành trình khách hàng?

Hành trình khách hàng là tổng các trải nghiệm cá nhân hóa của từng người với thương hiệu của bạn.

Với marketing automation, bạn có thể điều chỉnh mọi tương tác dựa trên dữ liệu khách hàng để tạo ra hành trình liên tục, không ngắt quảng qua mọi điểm chạm thương hiệu.

Marketing automation với hành trình khách hàng
Marketing automation với hành trình khách hàng

Marketing automation tạo ra nội dung và thông điệp phù hợp ở quy mô khắp các kênh.

Hãy gửi thông điệp email với nội dung động, cá nhân hóa hơn bằng cách đưa tên khách hàng vào tiêu đề email. Hãy tích hợp thông điệp mobile với các chiến dịch email và social qua SMS/MMS, đẩy thông báo và thông điệp nhóm.

Hãy tạo digital ads xuất hiện đúng người đúng lúc. Ngoài ra, đề xuất đúng sản phẩm trên website theo từng người dùng riêng lẻ – một cách tự động.

Với marketing automation, bạn có thể tiếp cận khách hàng trên hành trình của họ, bất luận họ đang ở đâu trong vòng đời khách hàng – từ acquisition cho tới advocacy.

Cung cấp nội dung đúng lúc, phù hợp tiếp cận khách hàng vào lúc, ở nơi và cách thức họ muốn – chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người giới thiệu trọn đời.

Thực hành tốt nhất trong marketing automation

Dưới đây là một số thực hành tốt nhất cần nhớ khi thiết kế chiến lược marketing automation.

 • Định nghĩa và giới thiệu mục tiêu. Sử dụng con số thực để giải thích cho sự đầu tư và nền tảng marketing automation trước những người có liên quan.
 • Cộng tác với team khác. Chiến lược marketing automation sẽ đụng tới một vài team trong công ty. Lấy thông tin đầu vào và cam kết từ họ trước khi bắt đầu.
 • Tạo các mô phỏng quy trình. Sử dụng các đồ thị chi tiết của marketing automation workflow để thể hiện mục tiêu lớn của bạn cho toàn thể tổ chức một cách hiệu quả.
 • Hãy chuẩn bị phân khúc dữ liệu. Xem xét dữ liệu khách hàng. Nghĩ về người mà bạn muốn thu hút và lý do.
 • Chuẩn bị chiến lược nội dung. Xây dựng thư viện nội dung. Tạo thông điệp thú vị, thu hút và phù hợp để tiếp cận mọi giai đoạn trong vòng đời khách hàng.
 • Lên kế hoạch thu hồi châm. Các công ty markeitng automation thành công nhất trên thế giới lúng túng khi tung ra. Thử nghiệm sớm và tối ưu khối chương trình kế tiếp sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công tốt nhất.
 • Phân tích cuốn chiếu. Xem cái gì hiệu quả và cái gì không. Hãy dùng chút thời gian có được từ automation để đào sâu vào phân tích và thực hiện các thay đổi giúp doanh nghiệp tăng trưởng.

Marketing automation có dễ dùng?

Marketing automation là về việc dễ sử dụng. Hãy tạo các chiến dịch với đơn click. Kiểm soát mọi khía cạnh của chiến lược digital marketing vào 1 chỗ. Sử dụng giao diện người dùng đơn giản và chức năng kéo thả quen thuộc từ các ứng dụng khác bạn dùng mỗi ngày.

Automation giúp việc quản lý các task marketing dễ hơn, từ gửi email căn bản tới quản lý chiến dịch phức tạp và phân tích dữ liệu.

Ví dụ:

Lên kế hoạch gửi email, tạo các chiến dịch và quản lý danh sách người đăng ký, mọi cái từ cùng một giao diện.

Tự động chạy A/B test chiến dịch email để tìm được thông điệp thu hút sự tương tác và trao đổi.

 • Xác định mục tiêu và đo lường mọi thứ: CTR, thời gian, kênh, chuyển đổi…
 • Đánh gia tiến độ và tối ưu thời gian thực, trên mọi thiết bị
 • Mở rộng góc nhìn về khách hàng
 • Tạo ra trải nghiệm khách hàng xuyên suốt tổ chức.

Sử dụng marketing automation để kích hoạt thông điệp tự động dựa theo trung tâm dữ liệu khách hàng. Đó là vì khách hàng dùng nhận diện thương hiệu từ mọi thành viên trong các team của bạn.

Với marketing automation, doanh nghiệp có thể cùng tạo ra marketing, sales và dịch vụ khách hàng tốt hơn để tạo ra trải nghiệm khách hàng mượt mà đối với thương hiệu của bạn.

Nguồn: Salesforce.

Copyright 2023 by subisale.com - All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

0988.422.36999